Mẹo thiết kế website hiệu quả

Mẹo thiết kế website hiệu quả

Để tăng năng suất và giữ cho website của bạn trông tươi trẻ và hiện đại, chưa kể đến tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi, điều quan trọng là bạn luôn luôn học hỏi nhiều mẹo và kỹ thuật mới nhất có thể.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu một vài mẹo thiết kế web khác nhau có thể giúp bạn thành công

Sử dụng Style Guide

Style guide rất phổ biến trong thế giới xuất bản. Họ có thể đến dưới dạng sách hoặc tài liệu lớn mà các ấn phẩm truyền thông tuân theo để duy trì các phong cách thống nhất trong nội dung của họ. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ trạng thái và quốc gia được gắn nhãn như thế nào với số lượng được viết.Mẹo thiết kế website hiệu quả

Các nhà thiết kế web có thể tạo ra các Style guide riêng của họ để đảm bảo các trang web mà họ xây dựng có phong cách thống nhất. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhà thiết kế hợp tác với các dịch vụ tự do khác.

Sidebar

Sidebars thông thường tạo lộn xộn cho trang web của bạn. Chúng nhằm nâng cao khả năng sử dụng của trang web bằng cách hiển thị các yếu tố điều hướng bổ sung, chẳng hạn như liên kết đến các bài đăng gần đây và nội dung phổ biến.

Mặc dù trong sidebars có chứa các liên kết và các nội dung hữu ích khác nên nâng cao trải nghiệm người dùng, trên thực tế, rất ít khách truy cập trang web thực sự sử dụng chúng.Mẹo thiết kế website hiệu quả

Thử gỡ bỏ sidebars trong thiết kế của bạn, đặc biệt nếu một trang web không thực sự cần nó. Làm cho nội dung của bạn trở thành yếu tố quan trọng nhất trên một trang bằng cách sử dụng thiết kế bắt buộc người đọc tập trung vào nó.

Sử dụng cỡ chữ lớn hơn

Bản in kiểu lớn không phải là xu hướng mới hoặc khía cạnh thiết kế nhưng vẫn là một thực tiễn tuyệt vời. Đó là bởi vì nó có sức thu hút sự chú ý của người đọc và tập trung vào nội dung của bạn.

Một mẹo thiết kế web là thử kết hợp các kích thước phông chữ lớn hơn trong thiết kế của bạn, chẳng hạn như cỡ chữ tối thiểu 18 cho văn bản. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn tập trung vào việc lựa chọn một kiểu chữ thân thiện với web, cố gắng cần bằng cỡ chữ đó với toàn bộ trang web của bạn.

Khi thiết kế web bạn cần phải có một đường truyền mang mạnh để truy cập nhanh các liên kết và xử lý kịp thời. Tìm hiểu Những điều bạn chưa biết về cáp quang và thử lắp đặt chúng bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *