Những điều bạn chưa biết về cáp quang

Do nhiều lý do, ngày nay cáp quang đang trở thành cách nhanh nhất, thông minh và linh hoạt nhất để cho phép truyền và nhận dữ liệu số lớn. Vấn đề duy nhất là, nhiều người vẫn còn chưa có sư hiểu biết cũng như nhận định một cách rõ ràng về công nghệ cáp sợi quang.

Để cố gắng khắc phục tình trạng này, hay cũng cố kiến thức cáp quang thông qua những thông tin hữu ích dưới đây:

Lịch sử về cáp quangNhững điều bạn chưa biết về cáp quang

Công nghệ xung quanh sợi quang đã được bắt đầu khoảng từ năm 1870. Tuy nhiên việc giới thiệu đến công chúng lần đầu tiên của cáp quang thực tế bắt đầu xuất hiện trong những năm 1950. Đây là một công nghệ bắt nguồn từ một lịch sử vững chắc.

Cáp quang sử dụng ánh sáng

Không có dòng điện nào đi qua cáp quang, chỉ có ánh sáng. Do đó, không có nhiệt tỏa ra xung quanh sợi cáp, điều này đồng nghĩa với việc không dễ dàng phát sinh hiện tượng cháy nổ. Trong quá trình sử dụng bình thường, sợi quang là lựa chọn an toàn nhất cho truyền dữ liệu. Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn và bền vững cho sợi cáp người ta sử dụng nhựa làm vỏ bọc để đảm bảo.

Cáp quang là cực nhanh

Dữ liệu có thể được truyền qua cáp quang nhanh hơn cáp truyền thống do dung lượng tăng lên. Ngay bây giờ, việc sử dụng cáp quang thương mại có thể truyền 10-80 Gigabit / giây chỉ trên một kênh. Theo các báo cáo, kỷ lục hiện tại là 15,5 Terabits / giây trên một khoảng cách 7.000 km. Để có được điều đó, tương đương 10,3 triệu kết nối DSL trên sợi dây cáp.Những điều bạn chưa biết về cáp quang

Cáp Quang rất đa dụng

Từ việc sử dụng với mục đích truyền thống là truyền dữ liệu, sợi quang đã phát triển cho nhiều ứng dụng. Bây giờ, chúng được sử dụng với các điểm tham quan súng, hình ảnh quang học, quang phổ, cung cấp năng lượng thấp, dấu hiệu, nghệ thuật và thậm chí cả cây Giáng sinh nhân tạo.

Cáp quang là sạch

Số lượng năng lượng cần thiết để gửi một luồng ánh sáng qua một khoảng cách trong cáp sợi quang ít hơn rất nhiều so với yêu cầu gửi tín hiệu điện. Điện năng ít hơn có nghĩa là lượng khí thải carbon thấp hơn, lượng phát thải thấp hơn và giá thấp hơn.

Cáp quang là một ứng dụng khó có thể thay thế hiện nay với rất nhiều tiện ích mà nó mang lại như đường truyền mạnh, nhanh chóng, ít gây nguy hại đến môi trường xung quanh. tuy nhiên để đảm bảo hãy lựa chọn một công ty lắp đặt cáp quang an toàn, uy tín và đáng tin cậy như vậy có thể đảm bảo được tuổi thọ cho đường truyền cáp quang nah2 bạn và tiết kiệm rất nhiều chi phí