Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ ORIENT và SEIKO

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ ORIENT và SEIKO

Đồng hồ Orient và Seiko đã không còn xa lạ với những người chơi đồng hồ. Đây cùng là hai thương hiệu trở thành niềm tự hào sứ sở “Hoa anh đào” với những mẫu mã thiết kế đa dang, tinh tế, sang trọng.

Lịch sử hình thành và phát triển hai thương hiệu cũng là câu chuyện đáng để chúng ta học hỏi, cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Lịch sử hình thành đồng hồ Seiko

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ ORIENT và SEIKO

Thương hiệu đồng hồ Seiko bắt đầu đưa vào hoạt từ năm 1881 bởi Kintaro Hattori với tên gọi K. Hattori. Năm 1982 thương hiệu đồng Seiko chính thức xuất hiện trên thị trường. Trong thập niên 1980, Seiko phát triển mạnh mẽ, được biết đến như “ông trùm” đồng hồ treo tường thời đó.

Năm 1985, thương hiệu đồng hồ Seiko bỏ túi, đồng hồ bấm giờ được ra đời.

Năm 1924, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu Seiko và trở nên nổi tiếng trên thế giới với bộ sưu tập Seiko Astron. Nó đã mở đầu cho cuộc cách mạng đồng hồ chứa bộ máy quartz trên thế giới.

Đi cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ sự sáng tạo và thời trang, nhiều năm qua đồng hồ Seiko không ngừng thay đổi mẫu mã, hình dáng để đáp được thị hiếu của người tiêu dung. Khẳng định chỗ đứng của mình trên thì trường kinh doanh đồng hồ.

Đây là điều dễ hiểu vì sao chỉ cần search Shop dong ho – dong ho Seiko sẽ có cho bạn một danh sách dài website cửa hàng và đại lý cung cấp đồng hồ Seiko trên toàn thế giới.

Lịch sử hình thành đồng hồ Orient

Thương hiệu Orient được thành lập vào tháng 7 năm 1950 bởi Shogoro Yshida. Đây là cuộc tái sinh thần kỳ của thương hiệu Orient lần này bởi trước đó, năm 1901 Shogoro Yshida đã thành lập cửa hàng bán sỉ đồng hồ bỏ túi Yoshiba Watch Shop.

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ ORIENT và SEIKO

Năm 1912 ông sáng tạo ra đồng hồ vỏ bằng hàng; năm 1920 ông mở nhà máy sản xuất đồng hồ để bàn và đo; 1943 tung ra thị trường đồng hồ đeo tay và năm 1949 buộc phải đóng cửa vì bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế sau chiến tranh thế giới thứ 2.

Từ năm 1950, Thương hiệu Orient vực dậy và phát triển mãnh mẽ bởi những phát minh hiện đại trở thành tên tuổi hàng đầu trong giới sản xuất và kinh doanh đồng hồ.